Kinh nghiệm du lịch tự túc Hàn Quốc – Phần I

K

Hẳn là các bộ phim Hàn Quốc có ấn tượng rất mạnh với tất cả chúng ta nên Hàn Quốc luôn luôn có một sức hút kì lạ mà ai cũng muốn một lần đặt chân lên bất kì mùa nào trong năm. Tìm hiểu qua thì các bạn sẽ thấy Hàn Quốc mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng, ấn tượng riêng, nhưng với tôi, Thu Hàn Quốc là một cái gì đó thôi thúc mạnh mẽ và được xếp hạng top trong Bucket list. Bởi thế, trong một nốt nhạc, vợ chồng tôi quyết định chuyến đi này xem như một điểm nhấn ở tuổi 28 của cả hai và cũng là một món quà cho cả hai sau những ngày lao động tích cực. Đã có rất nhiều người inbox, comment hỏi thăm về lịch trình và chi phí của vợ chồng mình bởi mình đoán chắc là các bạn thấy Thu Hàn đẹp quá, mê quá và nhất định phải đi thôi. Bởi vậy mình cũng sẽ cố gắng hết sức chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch tự túc của hai vợ chồng mình để phần nào giúp các bạn hình dung ra được chuyến đi của các bạn sẽ như nào, chi phí ra làm sao và quan trọng hơn là làm sao để tận hưởng chuyến đi nhớ đời đó nhé!

Như các bạn cũng hiểu, một năm đi du lịch khoảng 2 lần thôi vẫn bị mọi người hỏi là “Sao hay được đi chơi thế?” “Đi nhiều thế?” hay “Suốt ngày đi chơi thích thế?”, vv…. Theo mình hiểu, không tính kiểu đi du lịch bụi, thì đi du lịch không kể trong nước hay ngoài nước cũng ngốn đi một khoản tiền không nhỏ. Chưa kể những mối lo tài chính như chi tiêu, mua sắm, nợ nần,…. sẽ khiến việc quyết định đi du lịch không được ưu tiên số một và dẫn tới gạt bỏ do trong đầu mình không gạt được các mối lo đó. Vậy nên đi du lịch dù một hai lần, đi gần hay đi xa, trong hay ngoài nước thì vẫn được coi là “hay” bởi nhiều người không có được cơ hội đó vì lí do nào đó. Với mình, du lịch như là một khoảng thời gian cho cả hai nghỉ ngơi, tạm quên đi nhiều thứ và đúng thực chỉ tập trung vào ăn và chơi trong khoảng thời gian này mà không bị bất cứ thứ gì làm phiền. Mình không quan trọng đi trong nước hay nước ngoài, xa hay gần, ngắn hay dài ngày, mà chỉ cần một khoảng thời gian đó để “làm tươi mới” bản thân và cũng tạo động lực lao động hăng say hơn nữa.  Thế nên hàng năm, vợ chồng mình dù khó khăn tới đâu vẫn có một khoản nhỏ tiết kiệm cho việc đi du lịch, tích tiểu thành đại mà, một năm chưa đủ thì hai năm, ba năm, hay năm năm, ít nhất là bạn có chủ đích cho việc đó hơn là bạn cứ chỉ ngắm nhìn mà không có kế hoạch hành động để đạt được. Bạn sẽ lựa chọn 1) để nó mãi nằm trong suy nghĩ, ước mơ hay 2) lên kế hoạch thực hiện, đạt được nó và tận hưởng nó. Đó là quan điểm cá nhân của mình để các bạn phải thông trước bởi đi du lịch Hàn vì chắc chắn chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với đi các nước Đông Nam Á, có khả năng phát sinh các vấn đề cao hơn,….. nhưng với vợ chồng mình, những điều được trải nghiệm nơi đây là hoàn toàn xứng đáng. Vì sao nó xứng đáng ư? Đây chắc chắn là cảm nhận của mỗi người, mình không có ý ca ngợi Hàn Quốc, hay quảng cáo điều gì nhưng có những con người, mối quan hệ, hay có những điều bạn hoàn toàn không thể có nếu không có chuyến đi ấy, hoặc tiền cũng chưa chắc có được điều đó.

Thời gian háo hức nhất có lẽ là trước chuyến đi. Du lịch Hàn Quốc không hề nằm trong kế hoạch năm 2018 của vợ chồng mình. Chỉ là vào một ngày đẹp trời, bạn mình có ngỏ lời rủ đi cùng và thế là đêm đó vợ chồng mình quyết luôn. Thế mới thấy câu nói “Thuân vợ, thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”.

Thật ra, mình may mắn hơn chồng khi có được “American Dream”, thế nên sau khi trở về, mình luôn thôi thúc muốn đưa chồng ra nước ngoài để có được những trải nghiệm kiểu kiểu thế. Mà muốn có được trải nghiệm như thế, chỉ có thể là “Du lịch tự túc” và phải là một nước phát triển hơn hẳn Việt Nam. Đó là suy nghĩ của mình đó.

Vì sao tự túc ư? Hai chữ tự túc nghĩa là bạn phải tự túc tìm hiểu về tất cả mọi thứ liên quan đến chuyến đi đó, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, địa điểm, thời tiết, phong cảnh, điểm đến vân vân và vân vân. Thế rồi, tự lúc nào chẳng hay, bạn như kiểu rất rành về nó, rất sẵn sàng với nó và rất chủ động cho chuyến đi đó. Tự túc nghĩa là bạn được tự do tới nơi mình thích, ăn chỗ mình muốn ăn và ở nơi mình muốn ở. Tự túc mang nghĩa kiểu tự do,  tự lập, tự cảm nhận và cũng tự chịu trách nhiệm bởi thế bạn mới có thể thỏa lên kế hoạch, tận tưởng theo đúng nghĩa. Là con người mà, chúng ta vẫn ít nhiều có tính ỉ lại. Nếu đi tour, đương nhiên bạn sẽ xem trước những nơi mình muốn đi để chọn tour, nhưng sau đó thì bạn có thể phó mặc hoàn toàn mọi thứ vì thật ra bạn cũng sẽ phải theo lịch trình ở đó và không thay đổi được nhiều. Rất ít thời gian bạn được sống và cảm nhận cùng người bản địa, bạn hầu như chỉ tới những nơi đông người hoặc rất rất đông người vì đó là những địa điểm hot, khả năng tour nào cũng tới vào tầm giờ đó. Kiểu kiểu vậy, mình nhận thấy điều này từ chuyến đi Tour trợ giá của Thái Lan. Không thể đổ lỗi do tour chán, nhưng vì sự ỉ lại mà mình gần như đến ngày xách mông lên và đi. Thời gian chủ yếu trên ô tô, thức khuya dậy sớm vì phải theo lịch trình và vì có nhiều người bạn cần đúng giờ. Chuyến đi đó không để lại nhiều ấn tượng, do bản thân, và do các địa điểm tới của tour đó mang hình thức thương mại quá. Tóm lại là trước khi đi đâu, nên chủ động tìm hiểu và chủ động cho lịch trình của mình. Đương nhiên, theo được kế hoạch là tốt nhưng không theo được kế hoạch về lịch trình, bạn cũng nên thoải mái và thích nghi với việc đó. Đơn giản là vì chúng ta có quyền quyết mà hihi.

Hơi lan man chút nhưng bây giờ mình đi vào đề tài chính nha, chắc các bạn cũng nóng lòng sau màn chém gió của mình ở trên. Sau khi quyết định đi thì sau đây là những chia sẻ về chuẩn bị, lịch trình và chi phí.

1. VISA

Những năm gần đây lượng người qua Hàn Quốc đi học và làm nhiều nên mình có nghe bạn mình kể về việc xếp hàng dài từ sáng sớm để đi nộp hồ sơ, nói chung là mệt mỏi nên mình quyết định làm ở một công ty chuyên dịch vụ VISA. Tốn thêm ít tiền nhưng không phải nghỉ làm, mọi việc nhanh, gọn, tiện. Chi phí cỡ 90 USD/ bộ hồ sơ VISA. Cả hai vợ chồng mình đều không phải chứng minh tài chính nên hồ sơ nộp lại cho các bạn ấy khá đơn giản và được trả lời luôn là 99% đậu. Về hồ sơ như nào thì các bạn ấy sẽ tư vấn cụ thể rõ ràng, nhưng chắc chắn là bạn phải có hộ chiếu đã nhá 😀

Với giá $90 trên thì VISA của mình là loại “Single Entry” nghĩa là chỉ được nhập cảnh Hàn một lần với VISA đó. VISA này dành cho việc đi dưới 90 ngày. Nếu bạn tự làm thì cũng tốt, theo mình thấy chi phí xin nộp để xin VISA loại giống vợ chồng mình cỡ 20 USD. Vậy tùy hoàn cảnh của mỗi người mà các bạn nhờ dịch vụ hay tự túc xin VISA cho tiện nhé.

2. Đặt vé máy bay

Sau khi xin được VISA, bạn cần lên kế hoạch về khoảng thời gian bạn sẽ đi trong hạn VISA. Mình đi Hàn Quốc vào mùa thu và bạn mình chọn ngày là từ ngày 21/10 – 28/10 đúng khoảng thời gian đẹp nhất của thu Hàn khu miền Bắc luôn. Thời tiết chưa quá lạnh, lá vừa độ chín ở phía Bắc Hàn Quốc là Seoul và các khu vực lân cận.

Vợ chồng chịu được thức đêm nên chọn Vietjet Air, hai nữa là chi phí phải chăng. Mình đặt vé vào  3/9/2018 giá vé khứ hồi cho hai người kèm theo 25kg hành lí xách tay chiều đi chiều về là xung quanh 11.300.000 VND / 2 người. Chi phí này không bao gồm bữa ăn và chọn chỗ nhé. Mình chủ động tự đặt vé online và thanh toán luôn. Hôm đó mình có xem vé Korean Air, chi phí cỡ 18.000.000 VND khứ hồi cho cả hai. Mình được trải nghiệm Korean Air rồi nên cũng là một lựa chọn rất tốt vì với chi phí này, bạn có hành lí kí gửi luôn rồi, kèm các bữa ăn, dịch vụ tiếp viên siêu tốt, rất xinh đẹp và nhiệt tình. Ai mà thích mua sắm, thì Korean Air có kha khá đồ để mua nữa chứ. Mình thấy giá còn thấp hơn so với ở cửa hàng miễn thuế dưới sân bay ấy. Một điều nữa là Korean Air cho Checkin online nên thủ tục nhanh gọn hơn rất nhiều, chọn chỗ thoải mái trước 12h hay 24h bay gì đó. Còn Vietjet chỉ cho checkin online chặng trong nước.

Giờ bay như sau:

  • Chiều đi: Hà Nội: 1h40 sáng khởi hành-> Hàn Quốc: 7h55 sáng giờ Hàn Quốc tới nơi. Mình chọn giờ này vì nghĩ tới nơi mình nhập cảnh, sau đó di chuyển vào trong thành phố Seoul là cũng 12h trưa, ăn uống nghỉ ngơi tới 2h chiều là có thể bắt đầu chơi rồi.
  • Chiều về: Hàn Quốc: 6h25 sáng khởi hành -> Hà Nội: 9h30 sáng giờ Việt Nam. Vậy là về tới Hà Nội bạn còn nguyên buổi chiều nghỉ ngơi để hôm sau đó đi làm lại.

Ai đi Vietjet cũng hay ái ngại về việc delay. Mình thì nghĩ thì bởi giá đó thì phải chấp nhận thôi. May mắn thay mình đi Vietjet vài lần nhưng chưa bị delay lần nào. Lần này cũng không bị delay luôn sướng gần chết.

3. Chuẩn bị

Sau khi đặt xong vé máy bay, mình có gần hai tháng để suy nghĩ cho lịch trình xem ở đâu ăn gì nên có khá nhiều thời gian để tham khảo, bàn bạc và chuẩn bị. Mình tạo một file excel để ghi ra những thứ cần chuẩn bị để mang cùng đi qua Hàn. Bạn nên chuẩn bị và mang theo những thứ như sau:

  • Sạc dự phòng. Du lịch bạn sẽ đi ra ngoài nhiều nên chuẩn bị lấy 1 – 2 cục sạc dự phòng để không làm dán đoạn việc sử dụng điện thoại của bạn. Đặc biệt là khi đi du lịch tự túc, bạn cần điện thoại có internet để còn tra bản đồ, tìm chỗ chơi, ăn uống…
  • Cục chuyển đổi ổ cắm quốc tế. Nó là cái adapter bạn nên mang theo khi bạn đi nước ngoài bởi ổ cắm mỗi nơi một khác, nó có thể không phù hợp với ổ cắm sạc điện thoại của bạn chẳng hạn. Qua đó mua cũng đựơc nhưng mua ở Việt Nam cho chủ động. Ổ cắm ở Hàn là ổ tròn và thụt xuống, nên các loại vuông vuông, dẹt dẹt của mình là không vừa nha. Cái cục sạc iPhone vuông nhỏ nhắn chân dẹt cũng không cắm vừa được đó.

– Gậy tự sướng. “Must have” luôn. Các bạn sẽ chủ động chụp những tấm hình cho riêng bạn.

– Men tiêu hóa. Do đồ ăn Hàn có thể hơi cay và không quen với nhiều bạn, vậy nên mang theo ít men tiêu hóa để dễ tiêu là rất tốt.  Thuốc thang ở những nước phát triển tốt thật nhưng giá cả cũng cao nha.

– Thuốc giảm đau đầu. Mùa thu ở Hàn thường nắng mà vẫn se lạnh. Việc bạn đi lại nhiều giờ dưới trời nắng có thể khiến bạn hơi choáng hoặc đau đầu. Mình bị vậy một hôm trong chuyến đi và phải tìm hiệu thuốc để mua thuốc giảm đau. Đầu óc đau tới mức không đi nổi. Phải bắt taxi di chuyển cho một quãng đường rất ngắn. Cũng cho biết bệnh của mình nên uống một viên giảm đau và tắm xong cái là lại 100% sức khỏe.

– Giày thể thao: Nên đi giày thể thao vì đi tự túc bạn sẽ đi bộ ra tàu điện từ nhà tới ga, các điểm đi chơi, tham quan cũng thường lớn nên bạn phải đi bộ khá nhiều. Trung bình vợ chồng mình đi bộ tầm 13 – 15 km mỗi ngày đó. Mang giày cao gót hoặc một đôi giày mới sẽ khiến chân bạn bị mệt đó.

– Hoodie, khăn choàng mỏng, khoác len mỏng, khoác dạ mỏng… Mặc hoodie rất tiện để thay bớt khi bạn nóng. Thời tiết ở Seoul thời gian vợ chồng mình qua là tầm 15 – 18oC ban ngày, 8 – 11oC ban đêm. Với mình thời tiết này không lạnh nhé. Chỉ cần một áo khoác kiểu mùa thu, khoác len điệu đà và một chiếc khăn choàng mỏng là ổn. Bạn mang áo dạ cũng được nhưng nhớ mặc áo mỏng bên trong thôi. Sáng và tối lạnh hơn nhưng mình có chăn 37 độ theo cùng mà.

– Mua sim Dữ liệu: Sim này chỉ để cho việc dùng dữ liệu 4G hoặc 3G. Bạn có thể mua loại cho 5 ngày hoặc 7 ngày tùy thời gian của bạn. Mình mua loại 7 ngày giá là tầm 320.000 VND/ Sim. Sim này có 2g tốc độc 4G, dùng hết dung lượng này thì chuyển sang tốc độ 3G không giới hạn. Cần liên lạc với ai bên đó thì cài Kakao Talk hoặc Whatsapp, Messenger….để nếu cần phải gọi điện nha vì sim này không phải là sim gọi điện nhắn tin trực tiếp nhé.

– Mua thẻ T-money. Vợ chồng mình di chuyển 100% là phương tiện công cộng nên rất cần bảo bối này. Bạn có thể mua trước ở Việt Nam, hoặc hỏi trong group Thông Tin Hàn Quốc xem có ai bán lại hay tặng lại không nhé. Vợ chồng mình thì mua ở cửa hàng CU ngay ở sân bay Incheon luôn. Sau đó nạp tiền vào là có thể quẹt để đi rồi.

– Đổi tiền: Bạn có thể lên Hà Trung để đổi ngoại tệ. Ngoài ra ngân hàng cũng cho phép đổi tại ngân hàng trước ngày bạn bay hai ngày. Nếu đổi ở ngân hàng bạn nhớ mang theo hộ chiếu, mã đặt chỗ chuyến bay nhé. Mình dùng VISA Debit của Techcombank, quen dùng thẻ và ngại cầm tiền mặt nên mình chỉ đổi một ít thôi, còn lại mình quẹt thẻ cả. Tuy nhiên, có thể thẻ của bạn chưa dùng ở nước ngoài bao giờ nên cần kiểm tra với ngân hàng trước hay đổi hết tiền mặt cho chắc cú mèo.

– Tải app Naver Map để tra địa chỉ bên hàn nhé. Google Map nhiều khi không chính xác lắm nên mình nên dùng app chuyên dùng bên Hàn cho việc này. Naver Map có tiếng Anh nên thoải mái xài nhé.

– Lưu sẵn địa chỉ bạn sẽ ở bên Hàn như khách sạn, nhà nghỉ… Việc này cần cho khi bạn nhập cảnh để điền thông tin nhé.

– Đặt phòng: mình book phòng qua Airbnb bởi mình thích kiểu phòng ở đây, có khu bếp đầy đủ tiện nghi, lại sân vườn, ban công. Chi phí cho phòng ốc ở mức chấp nhận được là tầm 1.000.000 VND/ phòng đôi/ đêm , nhà vệ sinh riêng, có bếp, bao gồm ăn sáng và ở ngay trung tâm Myeongdong nhé. Mình sẽ không chia sẻ phòng mình đã đặt bởi tiêu chuẩn mỗi người một khác, tốt nhất các bạn nên tự tìm hiểu và tìm một phòng ưng ý nhé.

4. Lịch trình

Ngày 1: Nhập cảnh, Myeongdong và Dongdaemun        Design Plaza (DDP)

Nhập cảnh: Đáp chuyến bay lúc 8h sáng, sân bay Incheon rất rộng nên bạn nên đi theo dòng người để đến khu vực nhập cảnh. Đến đây ngoài tờ được phát trên máy bay về khai báo hải quan, bạn lấy phiếu “Arrival Notes” ở khu vực nhập cảnh để điền vào nhé. Cứ nhìn biển báo hướng dẫn và làm theo là ổn. Hôm đó không quá đông nên khoảng 30 phút là mình xong thủ tục nhập cảnh và xuống lấy hành lí kí gửi. Tiếp đó mình đi đánh răng rửa mặt, mua thẻ T-money, hỏi quầy thông tin xe bus hay tàu nào đi qua chỗ mình ở. Bạn ấy tư vấn rất nhiệt tình luôn nên bạn không phải lo nhé. Các quầy thông tin đều nói được tiếng Anh nữa. Đi tàu điện thì rẻ hơn nên bạn cũng có thể hỏi họ các di chuyển xuống ga tàu tiện. Khoảng 12h30 là mình vào tới Seoul trên xe bus. Về phòng cất đồ sau đó đi ăn ở Myeongdong. Ăn một nồi Bibimbap cỡ 150.000 VND. Về ngủ một giấc rồi chiều đi lượn phố phường.

Myeongdong nổi tiếng với street food vào khoảng giờ chiều và thiên đường cho tín đồ mỹ phẩm nhé. Nhìn chung khu Myeongdong là nơi bạn có thể bạn có thể mua tất cả những gì bạn cần vì ngay đó là Lotte Department Store siêu lớn, Shingae Department Store, Uniqlo, Zara, H&M, Adidas…. Vợ chồng mình chỉ đi dạo và có những cảm nhận đầu tiên về khu phố này và không khí Hàn lúc này. Thưởng thức các món ăn bán ở các xe ở khu phố này, ngắm nghía các shop xem hôm sau có thể cần mua gì…. Tóm lại là nếu bạn chưa có ý định mua sắm gì thì chỉ chơi loanh quanh chút rồi đi các chỗ khác nha.

This slideshow requires JavaScript.

Khoảng tầm 5h chiều vợ chồng mình bắt đầu di chuyển đến DDP, chỗ này bạn có thể đi ban ngày hay tối đều đẹp. Mình đến đó lúc còn đủ sáng để ngắm nghía thành ra được ngắm cả khi trời còn sáng và khi phố lên đèn. DDP có khi hoa hồng thủy tinh siêu ảo rồi, các bạn có thể dễ dàng tìm tới nhé. Ngoài ra cạnh DDP cũng có phố mua sắm ăn uống, mình không ăn ở đây nên các bạn tự tìm hiểu thêm nha.

 

Chi phí ngày 1: Di chuyển bằng xe bus sân bay Myeongdong: 220.000 VND (10.000 KRW)/ Người, di chuyển trong thành phố 100.000 VND/ Người. Ăn trưa, ăn vặt và ăn tối: 400.000 VND/ người.

 

Ngày 2: Nami, The Garden of Morning Calm, Petite France và Hongdae

Có rất nhiều hướng dẫn tự di chuyển đến Nami, tuy nhiên do vợ chồng mình muốn đi một vài chỗ xung quanh đó bởi Nam cũng không quá lớn để chơi cả ngày ở đó. Một điều nữa là vào mùa cao điểm, Nami thường rất đông, đặc biệt là khu hai hàng cây ngân hạnh. Vậy nên nếu bạn muốn chụp những bức hình siêu đỉnh vì vắng người thì nên tự túc đi từ sáng sớm nhé. Có rất nhiều hướng dẫn tự túc đi Nami từ Seoul rồi nên mình không viết nữa và cũng do mình đi theo Day tour ( tour 1 ngày) nên mình không phải lo gì về việc đi lại nha.

Nhận xét của mình về tour này ở KKday https://www.kkday.com/vi/product/8974 là khá ổn, những người đi cùng mình trong tour này chủ yếu là từ Philippines, Ấn Độ, Malay… Hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh rất tốt và nhiệt tình. Xe đón tại ga Hongik – Hongdae và ga Myeongdong nên mình chỉ cần di chuyển 5 phút từ phòng mình là tới chỗ đón xe luôn. Bởi mình check-out chỗ mình ở nên mình mang hành lí theo cùng luôn. Xe có cốp rất to nên bạn có thể để đồ thoải mái.

 

Địa điểm đầu tiên mình tới theo lịch trình là The Garden of Morning Calm. Cảm xúc của mình là rất rất tuyệt khi bước vào khu vườn này luôn. Lá xanh lá đỏ lá vàng hoa cỏ, mọi thứ phối thành một bức tranh đẹp không cả được. Với 2 tiếng đồng hồ đi dạo quanh khu vườn, mình cảm giác rất khó tả vì khung cảnh ở đó quá đẹp. Thực sự trên mức mình tưởng tượng luôn.

 

Mình tới Nami lúc 12h30 trưa. Hôm đó trời mưa tầm tã từ khi mình bắt đầu di chuyển từ the Garden of Morning Calm. Hai địa điểm này cách nhau cỡ 45 – 50 phút gì đó nên mình rất mong thời tiết ở Nami sẽ tốt hơn. Trên đường di chuyển tới Nami cũng rất đẹp luôn. Tới Nami, trời vẫn mưa tầm tã và buộc phải mặc áo mưa “Nami” để di chuyển vào trong đảo. Hơi tiếc chút vì thời tiết không được như mong muốn, mưa và lạnh. Ấy thế nhưng khi vừa bước chân lên đảo, trời bắt đầu ngừng mưa, những ánh nắng bắt đầu chiếu qua những khe lá. Vợ chồng mình mừng khôn xiết và thấy mình và mọi người may mắn quá luôn.

Như mình nói ở trên, Nami mùa thu rất hót đặc biệt là vào độ thu chín cỡ từ 20/10 – 25/10 bởi thế mà ở đây rất đông. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận hưởng một chút thì có rất nhiều chỗ vắng vẻ tuyệt đẹp để thưởng ngoạn và chụp hình. Thay vì đi cùng dòng người, từ cổng vào vợ chồng mình rẽ trái và đi dọc lối đó. Con đường đó tuyệt đẹp luôn một bên là sông núi, một bên là hàng cây vàng ở Nami. Cứ lòng vòng theo bản đồ là bạn tới được những nơi cần tới.

Với 3 tiếng đồng hồ trên Nami, vợ chồng mình quyết định không ăn trưa ở đây vì quán ăn rất đông người. Mình khuyên các bạn nên mang đồ ăn đi cùng, hoặc đi thăm thú rồi ra ăn sau sẽ bớt đông phần nào nhé. Nami đối với vợ chồng mình là rất rất đẹp, đừng nên bỏ lỡ nhé.

Khoảng tầm 4h kém chiều, cả đoàn di chuyển đến Petite France. Đối với vợ chồng mình làng này cũng đẹp, nhưng đương nhiên vì vừa đi Nami nên hẳn đang còn nhiều vương vấn nên khu này cho bạn một khoảng nghỉ ngơi và thăm thú thôi.

Buổi tối mình về Hongdae và ăn thịt nướng ở đó. Đi Hàn chắc chắn bạn nên ăn món thịt nướng vì nó ngon và rất khác ở Việt Nam nha. Tuy nhiên cả hai vợ chồng mình đều thích kiểu thịt không ướp rồi nướng nếu các bạn không quen kiểu này có thể sẽ thấy không ngon. Tuy nhiên dù ướp hay không ướp thì thịt rất mềm và ngọt. Đồ ăn cùng cũng rất ngon đặc biệt là rau xà lách hihi. Các bạn có thể hỏi mình quán ăn ở đây đúng không. Thật ra, cả hai vợ chồng mình đều không quá quan trọng về việc phải tìm được đúng quán mọi người review. Tụi mình thấy quán nào đông vui, thích là nhào vô liền. Quả thực chưa bị thất bại lần nào luôn hoặc có thể do mình hên. Quán ăn toàn người Hàn từ sinh viên đến người đi làm, già trẻ gái trai có hết và đặc biệt là hình như có mình vợ chồng mình là khách du lịch. Quán ăn đông khách nhưng phục vụ khá nhanh và nói được tiếng anh. Menu cũng có hình ảnh nên dễ dàng lựa chọn. Cái hay của việc đi tự túc là thế đó. Bạn được hòa mình vào cuộc sống của nước bạn điều mà bạn khó có được nếu đi tour nha.

 

Chi phí ngày 2: Tour đi Nami: 1.600.000 VND/ người. Ăn thịt nướng ở Hongdae: 450.000 VND/ người. Ăn trưa và ăn vặt 200.000 VND/ người.

 

Ngày 3: Changdeokgung Palace và Bukchon Hanok

Ngày thứ 3 này rất đặc biệt, vì đó là sinh nhật chồng mình. Lịch trình ban đầu sáng đi Gyeongbokgung Palace, chiều đi Changdeokgung Palace và Bukchon Hanok, tuy nhiên do ngày thứ 2 đi quanh Nami nên cũng khá mệt, rồi đi bộ nhiều cũng hơi mỏi chân nên vợ chồng mình ngủ tới 9h sáng mới dậy sau đó ăn sáng và bắt đầu di chuyển đến Changdeokgung lúc 11h. Mình có đặt thuê trước Hanbok ở KKday nên tới nơi là được vô chọn và thử luôn chứ không phải xếp hàng. Do ban đầu định đi Gyeongbokgung buổi sáng, sau đó đi Changdeokgung nên mình thuê Hanbok tại gần cung Gyeongbokgung. Hai chỗ này cách nhau cũng không xa lắm, có thể đi bộ tầm 20 phút hoặc bạn đi tầm 1-2 ga điện ngầm nhé.

Changdeokgung cũng khá lớn và đẹp. Đi tới đây sẽ rất thiếu sót nếu bạn không mua vé vào Secret Garden nhé. Bởi khu này mới là khu đáng tham quan nhất vì cảnh đẹp, rộng rãi và không quá đông đúc nha các bạn. Ở Hàn, nếu bạn mặc áo Hanbok thì đi thăm các cung được miễn phí vé, tuy nhiên việc này không áp dụng cho Secret Garden nhé.

Vé vào cung khoảng 65.000 VND (3.000 KRW)/ người và vé vào Secret Garden là khoảng 110.000 VND (5.000 KRW). Vào thời gian cao điểm, vé tham quan Secret Garden có thể hết khá nhanh các bạn ạ, các bạn có thể đặt trước chỗ ở đây . Sau đó bạn chỉ cần có mặt ở phòng mua vé trước 20 phút để mua với mã đặt chỗ nhé. Bởi đã đặt chỗ nên bạn được ưu tiên vào một hàng khác nên việc mua vé khá thuận tiện và nhanh chóng.

Có thể do đi bộ hơi nhiều và hôm đi cung thời tiết có gió nên mình bị đau đầu dữ dội nên chỉ ghé qua làng Buckon Hanok một chút rồi về nhà. Cả hai vợ chồng đến chỗ thuê Hanbok bằng taxi để trả áo. Mình tranh thủ ngồi nghỉ chút chờ chồng đi mua thuốc về uống bớt đau đầu rồi về. Hai vợ chồng vào một tiệm bánh ngọt lớn ở Hongdae mua chút đồ cho bữa tiệc sinh nhật ấm cúng cùng một người bạn.

Chi phí ngày ba: Tiền vé thăm cung 200.000 VND/ người, tiền đi lại 200.000 VND/ người, thuê Hanbok 400.000 VND/ 6giờ, ăn trưa, ăn vặt và ăn tối 400.000/ người.

Còn tiếp….

Add comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Recent Posts

Recent Comments

Tags